Bạn hiểu gì về Máy gia công tia lửa điện?

Thảo luận trong 'Massage tại các tỉnh Miền Tây khác' bắt đầu bởi tranghd95, 19/5/20.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Tham gia ngày:
  26/3/18
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Máy gia công cơ khí tia lửa điện là gì


  Xung EDM, CNC là một trong 2 bí quyết (cùng có cách cắt dây Wire-cut EDM hoặc Wire EDM) gia công bằng hệ thống gia công tia lửa điện-Electrical excharge machining. https://mayphaycnccolon-machineshop.blogspot.com/2020/05/ban-hieu-gi-ve-may-gia-cong-tia-lua-ien.html Về căn bản phương pháp gia công xung EDM, ZNC và CNC được chia thành các dạng sau:

  - Gia công xung định hình EDM (Die Sinking EDM hay Ram-EDM) tiêu dùng điện cực thỏi

  - Gia công vi EDM (Micro EDM)

  - Khoan EDM (EDM drilling)

  - Máy lấy mũi tarô bị gãy (Broken Tap Remover)

  CAD/CAM VIỆT NAM phân phối những dòng máy xung EDM của những hãng chế tác máy xung, máy cắt dây Đài Loan, trong đấy sở hữu Aristech(Lien sheng) - tổ chức TNHH Cơ điện LIEN SHENG được có mặt trên thị trường vào tháng sáu 5 1988. Sản phẩm chính của tổ chức bao gồm máy xung EDM và EDM Wire-Cut, cũng như các vật dụng ngoại vi tự động, trong đấy Z-NC, CNC EDM chiếm 40%, dây EDM chiếm 30% và máy khoan lỗ sâu EDM chiếm 30%.


  [​IMG]


  Nguyên lý gia công sử dụng máy cắt dây tia lửa điện

  Cắt dây tia lửa điện là 1 hình thức đặc trưng của gia công tia lửa điện. Điểm khác nhau căn bản giữa cắt dây tia lửa điện và xung điện (gia công bằng điện cực thỏi) là thay vì tiêu dùng những điện cực thỏi mang dạng hình phức tạp thì trong Cắt dây tia lửa điện có điện cực là 1 sợi dây sở hữu đường kính từ 0,1 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tiếp và chạy theo một biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp. chuyển di của dây cắt được điều khiển theo 1 các con phố bao nằm trong hệ tọa độ XY. Thường thì bàn máy được điều khiển CNC để phục vụ di chuyển theo những phương X và Y. đi lại được điều khiển này tạo thành một tuyến đường liên tục với độ chính xác khoảng 0,001mm và đi lại này phải được lập trình bằng các phần mềm CAD/CAM mang modul cho máy cắt dây.

  Cũng sở hữu thể lập trình bằng tay cho các ứng dụng đơn giản. Dây cắt được dẫn hướng ưng chuẩn hai cơ cấu dẫn hướng bằng xoàn. Tùy vào tuyến phố kính của dây mà tuyến đường kính trong của lỗ cơ cấu dẫn hướng sở hữu trị giá phù hợp. Thường nhà cung cấp cố nhiên máy chính 1 số bộ cơ cấu dẫn hướng thích hợp cho vài loại cỡ đường kính dây cắt.Giữa gia công bằng điện cực thỏi và gia công bằng dây cắt mang một số dị biệt như sau:

  + Gia công bằng điện cực thỏi người ta sử dụng dầu làm chất điện môi thì trong Cắt dây tia lửa điện lại tiêu dùng nước khử khoáng.

  + lúc gia công bằng điện cực thỏi, sự phóng điện xảy ra giữa mặt đầu điện cực có yếu tố gia công còn khi gia công bằng dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt sở hữu chi tiết gia công

  + Vùng phóng điện lúc gia công bằng điện cực thỏi bao gồm mặt đầu và góc của điện cực. Còn vùng phóng điện lúc gia công bằng dây cắt chỉ bao gồm mặt 180 của dây cực khi nó tiến đến cắt yếu tố gia công.
   

Chia sẻ trang này