Các loại máy CNC cơ khí phổ biến hiện nay

Thảo luận trong 'Mua bán rao vặt' bắt đầu bởi tranghd95, 15/5/20.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Tham gia ngày:
  26/3/18
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy CNC cơ khí


  Phân loại máy CNC

  Trong ngành công nghiệp sản xuất nói chung, máy CNC cơ khí có khá phổ biến chủng loại và công dụng khác nhau. Chính vì thế mà việc phân loại cũng có những chỉ tiêu khác nhau. CNC Khắc đá sẽ chỉ ra những mục tiêu sau đây để Quý vị tiện thể tham khảo:

  Theo cách truyền động: Gồm truyền động điện, thủy lực, khí nén.

  Theo bí quyết điều khiển: machine shop Gồm điều khiển điểm, điều khiển đoạn, điều khiển theo tuyến đường cắt (Gồm máy 2D, máy 3D, Điều khiển 2D1/2, hoặc điều khiển 4D, 5D).

  cách thay dao: Gồm thay dao bằng tay, hoặc cách tự động kiểu rơ-vôn-ve, trống với dao hay băng vận chuyển dao.

  Kiểu kích cỡ phôi sản phẩm có thể gia công.

  Kích cỡ máy và trọng lượng máy.

  Theo số lượng trục của máy.

  Phân loại theo hệ điều hành: sở hữu thể là của Fanuc, Siemens, Fagor, EMCO,…

  tính năng hoạt động.


  [​IMG]

  Các lỗi thường gặp của máy CNC và cách giải quyết

  máy CNC cơ khí (computer numerical control) là 1 dạng máy móc công nghiệp. Hoạt động theo nguyên lý điều khiển tự động mang sự giúp đỡ của máy tính, mà trong đó các bộ phận tự động được lập trình để hoạt động theo những sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để mang thể tạo ra được mẫu vật với hình trạng và kích thước bắt buộc.

  tuy nhiên trong thời kỳ hoạt động, máy CNC cũng gặp buộc phải 1 số vấn đề khiến máy hoạt động không được trơn tuột, xác thực.

  Trục ko chạy

  một trục hay cả 3 trục không chạy hoặc vận hành không thông thường. (Phần mềm CNC có thể báo lỗi)

  Nguyên nhân:– Do tiếp xúc giữa card điều khiển kết nối với máy tính bị lỏng. với thể qua 1 thời khắc dài tiêu dùng, những chân xúc tiếp của card điều khiển bị lỏng, khiến cho máy không nhận được lệnh điều khiển trong khoảng máy tính hoặc sở hữu nhưng hoạt động chấp chới.

  các khắc phục: Bạn cần túa card ra khỏi máy tính, tiêu dùng bộ vệ sinh làm sạch sẽ phần nhiều bụi bặm tại card và khe cắm PCI trên máy tính. sử dụng ốc nhất quyết cho chặt chẽ, đảm bảo card đã tiếp xúc chặt sở hữu khe cắm. Sau đấy khởi động lại hệ thống, nếu như vẫn chưa được hãy cài lại phần mềm hoặc update driver.

  – giả dụ còn vấn đề, với thể do card đã hỏng hoặc máy tính hỏng. Để xác định là do card hay máy tính. Bạn hãy với card điều khiển thử ở một máy tính khác. nếu như card hỏng, phải thay card mới vào.

  – ví như vấn đề ko phải do card hay máy tính, với thể dây nối giữa hộp điều khiển và động cơ bị chập chờn hoặc đứt ngầm. Hãy kiểm tra bằng đồng hồ đo chuyên dụng.
   

Chia sẻ trang này