Thông tin chung về Safari World Bangkok

Thảo luận trong 'Massage tại các tỉnh Miền Tây khác' bắt đầu bởi tranghd95, 22/5/19.

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Tham gia ngày:
  26/3/18
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thông tin chung về Safari Bangkok


  Safari World ở Bangkok là một điểm nơi hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi Bangkok - Thái Lan. ví như bạn đi cùng gia đình và sở hữu em nhỏ thì kiên cố bạn sẽ phải ghé qua đây để các bé với thể tham gia các trò chơi hấp dẫn, tìm hiểu các loài động vật trên khắp thế giới. Và để có một chuyến đi Safari tuyệt vời và thành công bạn có thể tham khảo qua Toàn tập của mình.

  Chuẩn bị

  Vé vào cổng: safari marine park bangkok có nhiều cách thực hiện mua nhưng mua trên Kite travel khoảng 497 bath/pax (mang buffet) còn mua tại cổng thì 1100 Bath/pax. Mua trên kitetravel thì in voucher ra, vác theo đến quầy vé ngay Safari đổi vé.

  Nước suối: vì nhất định nên, ít nhất mỗi người 1 chai. Trời nóng lắm, mua trong Safari là 25 bath/chai.

  Dù, nón: Nắng muốn chết luôn đó.

  [​IMG]


  Đón taxi đi Safari Bangkok

  Lúc đi

  Mình đón taxi meter từ BTS Nana đi Safari, đi cao tốc 40 Bath + 180 Bath = 220 bath. Thật ra ban đầu định bụng là 350 bath/lượt cơ, lúc trả tiền mình còn không tin vào mắt mình nữa. con đường đi hơi xa, đường thông thoáng không kẹt xe (mình xuất phát lúc 10h), khoảng 30p đến nơi. Mình có tip cho chú taxi nữa vì thấy chú hiền lành, còn giúp mình kiếm toilet giữa trục đường nữa.

  Thật ra lúc đầu đón xe trước hết chịu đi meter nhưng khi nó thấy mình cầm cái voucher của Hotels2Thailand thì nó ko chịu đi nữa. Nó nói thẳng “you buy tickets I go, you don’t buy tickets I don’t go”. Chắc là taxi sẽ được chia hoa hồng. Cho nên mấy chị đi gặp taxi hồn hậu, thật thà thì tip cho họ 1 chút.

  Toàn tập đón taxi của mình là mua mặt tài xế lớn tuổi hiền hiền, ốm ốm, nhìn giống người Thái Lan chứ không mua mấy ông mập mập giống Ấn Độ.

  Lúc về

  Em đón taxi ngay tại cổng luôn, cũng 40 bath cao tốc + 230 bath (kẹt xe hơn) = 270 bath. Nhưng tìm taxi lại là 1 câu chuyện khôi hài. Bác tài đầu tiên ko chịu bật meter, mình đi hỏi tiếp xe thứ 2 chịu bật meter nhưng lại nhắc mình phải chịu tiền cao tốc 150 bath. Hồi sáng mình đi qua trạm thu phí tổn cao tốc rõ ràng đề bảng xe 4 chỗ 40 bath, bắt buộc em nói không đi, lại tiếp tục hỏi xe khác.

  Kẹt nỗi nguyên hàng dài taxi đậu nối tiếp nhau, mấy bác tài này quen nhau hết nên mỗi lần mình trả giá là cả đám người tụm lại nói tiếng Thái, đại loại như là “nó đi meter đó, mày chịu chở không?”, cũng hơi bực bực. Một hồi cả đám bác tài cùng trả giá, cùng kì kèo với mình luôn. Nào là “kẹt xe đông lắm, lúc sáng đi cao tốc 40 bath nhưng giờ về phải đi cao tốc 150 bath mới về được”. Mình nhất định khước từ vì “lúc sáng tôi đi có 40 bath à”. Kì kèo 1 hồi họ chịu “Ok, mày chịu tiền cao tốc 50 bath nhé”. Mà rốt cục lại lên xe taxi trước nhất ngồi (điểm này mình thấy dân thái đùm bọc nhau ghê, sở hữu trước có sau, nhường nhau mà kiếm sống).

  Lúc qua trạm thu chi phí, vẫn là tấm bảng xe 4 bánh 40 bath, mình cố tình đưa tờ giấy bạc 50 bath xem người ta sở hữu thối lại không? Ông tài xế nhận tiền thối 10 Bath lưỡng lự ngắm mình, rốt cục cũng đưa tiền thối cho mình! Về đi BTS Nana, thấy tiền taxi cũng ít phải mình đưa lại cái tiền 10 Bath đó + tip cho bác tài nữa. Thấy họ cũng thật thà…

  Thật ra, lúc về mình nghĩ không phải mấy ông taxi ăn tiền phí tổn đi trục đường cao tốc đâu, mà họ muốn đi hầu hết bằng cao tốc, nghĩa là phải qua 2, 3 trạm thu phí nên họ mới nói chi phí đi đường cao tốc là 150 bath (chắc có kê lên chút xíu). Vì mình chỉ đồng ý 50 bath phí đi con đường cao tốc nên sau khi qua 1 trạm thu tổn phí, mình thấy taxi quẹo ra khỏi cao tốc. Lúc đi đường thường, mình thấy trên đầu là đường cao tốc. Chính lúc này mới là lúc kẹt xe, cà giựt cà giựt!!!
   

Chia sẻ trang này