longledhtm
New Member
Theo những bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì bệnh điếc đêbn với bạn không chỉ do yếu tố sinh lý mà còn vì chế độ ăn uống hàng ngày. Bởi thế, để có thể phòng bệnh tốt nhất các bạn nên nắm được những loại thực phẩm có lợi cho bản thân và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, nhất là đối với người cao tuổi trong gia đình
Xem thêm:
Bổ sung hàm lượng sắt trong thực đơn
Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi già khi hàm lượng sắt có trong máu thấp hơn so với người còn trẻ, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đấy chúng dần bị mất đi tính đàn hồi, máu khó chảy ra, các tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Khi những tế bào hồng cầu cứng sẽ có khả năng làm các mạch máu bị tắc nghẽn, tuần hoàn máu trong tai khó hơn, cơ thể thiếu hụt sắt nên năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị suy giảm khiến cơ quan thính giác trong tai thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn tới bệnh điếc. Bởi vậy, chúng ta cần bổ sung các thực phẩm có nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong thực đơn mỗi ngày để giúp quá trình phòng và chữa trị bệnh được hiệu quả hơn
Bổ sung vitamin D cho cơ thể
Việc cơ thể thiếu hụt vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm thính lực ở người già. Nguyên do là ở người cao tuổi hàm lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường cũng là bởi cơ thể thiếu hụt vitamin D. Khi được tăng cường vitamin D thì khả năng cảm thụ âm thanh sẽ tốt hơn. Vì thế trong bữa ăn hàng ngày các bạn cần bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng chứa vitamin D2 hoặc gan gia cầm, gia súc, trứng chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người nếu được chiếu dưới ánh sáng mặt trời có thể hình thành vitamin D3 nên người già có thể tắm nắng thường xuyên.
Bổ sung hàm lượng kẽm
Các loại thức ăn nhiều chất kẽm có tác dụng rất quan trọng với thính lực. Vì hàm lượng kẽm trong ốc tai cao hơn hẳn những bộ phận khác trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường khi sang tuổi trung niên thì chúng ta phải bổ sung các thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, một số loại hải sản… là các loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.
Những thực phẩm nêu trên chúng ta có thể sử dụng với những người bệnh có biểu hiện suy giảm chức năng thính giác như biểu hiện tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ cũng mang lại kết quả cải thiện chức năng nghe rõ rệt. Để có thể phòng tránh bệnh có hiệu quả, bên cạnh lựa chọn những thực phẩm có ích cho thính giác thì người cao tuổi cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng mỗi ngày đặc biệt là sau khi tắm và tiếp xúc với các loại hóa chất. Không những thế, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao là cách giúp phòng bệnh đắc lực nhất ngăn chặn việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất kì lúc nào.
Các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp cùng các bác sĩ phòng khám Đông Phương nhé!
Xem thêm:
- phòng khám uy tín tại hà nội
- phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội
- địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín
Bổ sung hàm lượng sắt trong thực đơn
Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi già khi hàm lượng sắt có trong máu thấp hơn so với người còn trẻ, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đấy chúng dần bị mất đi tính đàn hồi, máu khó chảy ra, các tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Khi những tế bào hồng cầu cứng sẽ có khả năng làm các mạch máu bị tắc nghẽn, tuần hoàn máu trong tai khó hơn, cơ thể thiếu hụt sắt nên năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị suy giảm khiến cơ quan thính giác trong tai thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn tới bệnh điếc. Bởi vậy, chúng ta cần bổ sung các thực phẩm có nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong thực đơn mỗi ngày để giúp quá trình phòng và chữa trị bệnh được hiệu quả hơn
Bổ sung vitamin D cho cơ thể
Việc cơ thể thiếu hụt vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm thính lực ở người già. Nguyên do là ở người cao tuổi hàm lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường cũng là bởi cơ thể thiếu hụt vitamin D. Khi được tăng cường vitamin D thì khả năng cảm thụ âm thanh sẽ tốt hơn. Vì thế trong bữa ăn hàng ngày các bạn cần bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng chứa vitamin D2 hoặc gan gia cầm, gia súc, trứng chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người nếu được chiếu dưới ánh sáng mặt trời có thể hình thành vitamin D3 nên người già có thể tắm nắng thường xuyên.
Bổ sung hàm lượng kẽm
Các loại thức ăn nhiều chất kẽm có tác dụng rất quan trọng với thính lực. Vì hàm lượng kẽm trong ốc tai cao hơn hẳn những bộ phận khác trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường khi sang tuổi trung niên thì chúng ta phải bổ sung các thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, một số loại hải sản… là các loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.
Những thực phẩm nêu trên chúng ta có thể sử dụng với những người bệnh có biểu hiện suy giảm chức năng thính giác như biểu hiện tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ cũng mang lại kết quả cải thiện chức năng nghe rõ rệt. Để có thể phòng tránh bệnh có hiệu quả, bên cạnh lựa chọn những thực phẩm có ích cho thính giác thì người cao tuổi cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng mỗi ngày đặc biệt là sau khi tắm và tiếp xúc với các loại hóa chất. Không những thế, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao là cách giúp phòng bệnh đắc lực nhất ngăn chặn việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất kì lúc nào.
Các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp cùng các bác sĩ phòng khám Đông Phương nhé!